Hợp tác gửi bệnh Dịch kính võng mạc và các bệnh lý mắt

27-06-2018 04:37:54 PM –

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 06 năm 2018

THƯ NGỎ

Lời đầu tiên Bệnh viện Mắt KTC Phương Nam xin gửi tới Quý Bác sĩ lời chào trân trọng và hợp tác.

Bệnh viện Mắt KTC Phương Nam tại địa chỉ số 360 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP.HCM (đối diện Bệnh viện Bình Dân), đây là mô hình bệnh viện đầu tiên của cả nước về khám và điều trị trong ngày. TS.BS Trần Thị Phương Thu – Giám đốc – Nguyên Giám đốc BV Mắt TP.HCM là người trực tiếp quản lý hoạt động chuyên môn khám và điều trị các bệnh lý về mắt cho bệnh nhân. Ngoài ra, bệnh viện được cố vấn và khám hội chẩn về chuyên môn bởi các Giáo sư, Tiến Sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II đầu ngành của miền Nam về các chuyên khoa sâu về mắt, lịch khám  như sau:

1. Khám hội chẩn và điều trị bệnh lý đục thủy tinh thể – Cận, viễn, loạn thị – bệnh lý Giác mạc:

TS.BS Trần Thị Phương Thu – Giám đốc BV: buổi sáng thứ hai, thứ tư, thứ sáu.

ThS.BS Trần Phạm Duy – Phó Giám đốc: từ thứ hai đến sáng thứ bảy.

BS.CKII Lâm Kim Phụng – Cố vấn chuyên môn – Nguyên Phó Giám đốc BV Mắt TP.HCM: sáng thứ sáu.

BS.CKII Phan Phước Thái Bình – Trưởng khoa Mắt: từ thứ hai đến sáng thứ bảy.

BS.CKII Nguyễn Anh Trí Cường – Phó TP.KHTH: từ thứ hai đến sáng thứ bảy.

BS.CKI Nguyễn Ngọc Phượng – Trưởng khoa khám Lasik: từ thứ hai đến sáng thứ bảy.

1. Khám hội chẩn và điều trị bệnh lý Thần kinh Nhãn khoa – tạo hình thẩm mỹ mắt: vào sáng thứ ba do Giáo sư, Tiến sĩ, BS Lê Minh Thông – Cố vấn chuyên môn – Nguyên Trưởng Khoa TKNK-THTM bệnh viện Mắt TP.HCM đảm trách.
  2. Khám hội chẩn và điều trị bệnh lý Glaucoma: vào sáng thứ năm do BS.CKII Nguyễn Thị Ngọc Liên – Cố vấn chuyên môn – Nguyên Trưởng Khoa Glaucoma bệnh viện Mắt TP.HCM đảm trách.
  3. Khám hội chẩn và điều trị bệnh lý Chấn thương – Lệ đạo – Tạo hình thẩm mỹ mắt: vào sáng thứ sáu do BS.CKII Vũ Anh Lê – Cố vấn chuyên môn – Nguyên Trưởng Khoa Chấn thương bệnh viện Mắt TP.HCM đảm trách.

Để đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng cao của bệnh nhân, Bệnh viện khai trương Khu Khám hội chẩn và Phẫu thuật Dịch kính võng mạc vào tháng 5/2018 điều trị các bệnh lý: Bong võng mạc; Lỗ hoàng điểm; Màng trước võng mạc; Xuất huyết dịch kính; Chỉnh IOL lệch; Võng mạc tăng sinh như võng mạc đái tháo đường, viêm màng bồ đào,…

Ngoài thiết kế và xây dựng hệ thống phòng mổ tối tân, dịp này Bệnh viện Mắt kỹ thuật cao Phương Nam cũng đầu tư các hệ thống máy hiện đại như:

1. Máy chụp cắt lớp OCT: 02 máy: 3D OCT-1 Masestro (Topcon – Nhật Bản) và HD-OCT 500 (Carl-Zeiss – Đức).

2. Hệ thống máy cắt dịch kính có Laser (Constellation Vision System), sản xuất năm 2017 của Hãng Alcon – Mỹ

3. Hệ thống Kính hiển vi phẫu thuật, Camera cao cấp LUMERA 700, sản xuất năm 2017 của Hãng Zeiss – Đức.

4. Máy Laser Quang Đông của Hãng Alcon – Mỹ.

Phụ trách chuyên môn khám hội chẩn và phẫu thuật Khu Dịch kính võng mạc tại Bệnh viện có các chuyên gia:

1.   BS.CKII Đoàn Hồng Dung – Cố vấn chuyên môn – Nguyên Phó Trưởng Khoa DKVM bệnh viện Mắt TP.HCM: khám sáng thứ hai.

2.  BS.CKII Trần Huy Hoàng – Cố vấn chuyên môn – Nguyên Trưởng Khoa DKVM bệnh viện Mắt TP.HCM: khám hội chẩn sáng thứ tư.

3.  BS.CKI Nguyễn Hoàng Như Anh – phụ trách Phòng khám DKVM: khám từ sáng thứ hai đến sáng thứ bảy.

Bệnh viện chúng tôi có chương trình hợp tác chuyên môn nhận bệnh nhân từ các Phòng mạc, Phòng khám tư nhân, các Bệnh viện đa khoa, các bệnh viện chuyên khoa mắt từ các tỉnh thành vá các bệnh viện tại TP.HCM…đến Bệnh viện Mắt KTC Phương Nam khám hội chẩn và phẫu thuật Phaco, Lasik, bệnh lý võng mạc, chẩn đoán hình ảnh, Laser phòng ngừa Glaucoma, Laser các bệnh lý võng mạc và các bệnh khác về mắt.

Trong chương trình hợp tác này, bệnh viện cam kết sẽ hỗ trợ các Bác sĩ gửi bệnh một phần kinh phí cho việc tư vấn điều trị và mỗi ca bệnh gửi sẽ được tính điểm vào chương trình đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho các Bác sĩ có nhu cầu tại Bệnh viện Mắt KTC Phương Nam do TS.BS Trần Thị Phương Thu, GS.TS.BS Lê Minh Thông và các Thầy/Cô hưu trí bệnh viện Mắt TP.HCM trực tiếp giảng dạy.

Rất mong nhận được sự hợp tác nhiệt tình từ Quý Bác sĩ.

Trân trọng kính chào.

TS.BS TRẦN THỊ PHƯƠNG THU

___________________________________________________

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

BS.CKI Nguyễn Hoàng Như Anh – PT. Phòng khám DKVM 0977090370

PHUONG NAM HI-TECH EYE HOSPITAL

-Địa chỉ : 360 Điện Biên Phủ P11-Q10-TP.HCM (đối diện bệnh viện Bình Dân ).

-ĐT: (028) 544 56360 – 0979797279

-Đặt hẹn khám qua: (028) 1081