Khám và điều trị tạo hình thẩm mỹ mắt và thần kinh nhãn khoa

Bên cạnh các tiến bộ về kỹ thuật mổ, việc dùng các phát minh khoa học mới, nhất là Laser đã góp phần rất lớn vào việc làm đẹp cho con người. Laser CO2 là một trong những loại laser (Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation) thường được dùng để điều trị về thẩm mỹ mặt.

Ưu đãi tháng 7

Bên cạnh các tiến bộ về kỹ thuật mổ, việc dùng các phát minh khoa học mới, nhất là Laser đã góp phần rất lớn vào việc làm đẹp cho con người. Laser CO2 là một trong những loại laser (Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation) thường được dùng để điều trị về thẩm mỹ mặt.

Ưu điểm của phương pháp laser CO2 trong điều trị thẩm mỹ

Laser CO2 được dùng thay dao mổ trong một số trường hợp, giúp phẫu thuật ít chảy máu và nhanh hơn. Áp dụng trên da mặt nhằm điều trị các bệnh tích lão hóa ở da: xóa nếp nhăn, da trổ đồi mồi và làm lột lớp tế bào thoái hóa trên da mặt để da mặt được mỏng, mịn và đẹp, trẻ hơn.

Quy trình điều trị da bằng laser CO2

 

Áp dụng laser CO2 trong điều trị thẩm mỹ u mi mắt

U mi mắt có nguy hiểm không?

U mi mắt là một loại tổn thương mi xuất hiện với tỷ lệ ngày càng cao gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng nhìn của mắt. Một số u lành tính có thể chuyển sang ác tính hay u ác tính cũng rất dễ bị nhầm lẫn. Vì vậy khi có dấu hiệu khác lạ ở mắt cần đến ngay bác sĩ chuyên khoa để khám, chẩn đoán và thận trọng khi quyết định phương pháp điều trị.

U ống tuyến mồ hôi bờ mi (syringoma)

 

Một số u mi mắt lành tính thường gặp

  • Ban vàng ở người lớn tuổi (xanthelasma): là do thâm nhiễm mỡ ở biểu bì. Biểu hiện mảng màu nâu vàng, mềm, bằng phẳng hoặc gồ cao hơn mặt da, thường xuất hiện ở da mi góc trong, có thể ở cả mi trên, mi dưới, gặp ở nữ nhiều hơn nam.
  • U nhú: thường là một khối mới xuất hiện, có nhiều thùy, phát triển lên bề mặt, có nhiều quai mạch, có cuống, có thể ở da mi, bờ mi hay kết mạc, dễ nhầm với ung thư biểu mô kết mạc.
  • U ống tuyến mồ hôi (syringoma): là những nốt mềm, đường kính một vài milimet, màu vàng nhạt, gồ cao hơn mặt da, có nhiều ở mi dưới, gặp ở nữ nhiều hơn nam.
  • Nốt ruồi (nevus): là hiện tượng tăng tế bào sinh sắc tố hay tăng tiết sắc tố, có thể ở da mi hoặc kết mạc. Biểu hiện là những nốt màu hồng hoặc màu đen, mặt nhẵn, gồ cao hơn mặt da, nốt ruồi ở bờ mi có lông mi mọc. Một số ít có thể chuyển thành ác tính.
Nốt ruồi bờ mi

 

Laser CO2 điều trị u mi mắt lành tính thế nào?

Phương pháp điều trị u mắt lành tính bằng laser CO2 có ưu điểm hơn các phương pháp khác cắt chính xác toàn bộ tổ chức u hoặc lấy u theo từng lớp, bảo toàn tối đa tổ chức lành xung quanh, làm sẹo đẹp, thời gian phục hồi nhanh.

Tại Bệnh viện Mắt Phương Nam hiện nay đang áp dụng công nghệ Laser CO2 trong điều trị các u bờ mi. Đây là công nghệ điều trị tiên tiến được hầu hết các trung tâm thẩm mỹ lớn trên thế giới áp dụng. Công nghệ laser CO2 đã được kểm chứng lâm sàng chứng nhận là công nghệ điều trị hiệu quả hiện nay đối với các u bờ mi.

Laser CO2 được áp dụng tại Bệnh viện Mắt Phương Nam

 

Với độ ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, sử dụng công nghệ laser C02 hiện đại trên thế giới hiện nay, quy trình điều trị theo chuẩn. Ưu điểm công nghệ Laser CO2 tại Bệnh viện Mắt Phương Nam:

  • Không đau – không chảy máu – không để lại sẹo
  • Loại bỏ hoàn toàn u bờ mi
  • Phục hồi hoàn toàn lại giải phẫu của bờ mi
  • Bệnh nhân có thể sinh hoạt và lao động bình thường ngay sau điều trị

Chăm sóc sau laser CO2

Cần thực hiện bôi mỡ kháng sinh. Sau 5 – 7 ngày bong lớp vảy mỏng trên bề mặt tổn thương, để bong vảy tự nhiên. Sau 2 tuần tổn thương ổn định và liền sẹo, hơi lõm hơn bề mặt da, màu hồng nhạt. Sau 4 – 6 tuần, tổn thương ổn định, bề mặt, màu sắc tương đồng với vùng da xung quanh. Cần lưu ý tránh nắng và không bôi nghệ.

Nhìn chung, laser CO2 trong điều trị thẫm mỹ là lựa chọn số một cho điều trị u lành tính vùng mắt và mặt. Tuy nhiên, việc đưa ra chẩn đoán và quyết định phương pháp điều trị phải được các bác sĩ chuyên khoa cân nhắc thận trọng.