Kiến thức

Chữa nhược thị ở đâu tốt

Người bệnh nhược thị nếu không được phát hiện sớm sẽ không có khả năng bình phục hoàn toàn. Trẻ em vào độ tuổi trưởng thành thì không thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh nhược thị. Do đó, nhiều bậc phụ huynh cũng quan rất lo lắng mỗi khi phát hiện trẻ bệnh.

Vậy đâu là nơi đáng tin cậy để chữa nhược thị? Cùng Bệnh viện mắt Phương Nam tìm hiểu nhé!

chua-nhuoc-thi-o-dau-tot-1
Nhược thị cần phát hiện sớm và chữa trị kịp thời

1. Nhược thị là gì?

Nhược thị là hiện tượng suy giảm khả năng thị lực của một hoặc hai bên mắt. nó cản trở sự phát triển thị lực từ thơ ấu đến suốt đời. Trẻ bị lác mắt, đục thủy tinh thể bẩm sinh, sụp mí mắt, các bệnh về mắt như cận thịviễn thịloạn thị,… đều có khả năng bị nhược thị.

 

chua-nhuoc-thi-o-dau-tot-2
Nhược thị là hiện tượng suy giảm khả năng thị lực của một hoặc hai bên mắt

2. Chữa nhược thị như thế nào?

Khi phát hiện trẻ bị nhược thị cần cho trẻ khám và chữa trị kịp thời. Giai đoạn đầu của trẻ khi thị giác bắt đầu phát triển là giai đoạn quan trọng cho việc chữa nhược thị. Khi trẻ còn nhỏ dưới 7 tuổi nếu được chữa trị nhược thị đúngvà kịp lúc thì trẻ có khả năng hoàn toàn bình phục. Bước vào giai đoạn thiếu niên thì hoàn toàn k có khả năng bình phục.

Tùy vào nguyên nhân gây nhược thị mà có biện pháp chữa trị thích hợp. Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân gây nhược thị ở trẻ. Nếu do các bệnh lý về mắt như cận,viễn, loạn các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang kính chỉnh độ phù hợp.

 

chua-nhuoc-thi-o-dau-tot-3
Dùng miếng dán bên mắt bình thường là cách chữa trị được sử dụng phổ biến

 

Thông thường bác sĩ sẽ dùng biện pháp dán một bên mắt bình thường của người bệnh, để bệnh nhân tập trung phát triển và vận động bên mắt kém phát triển,dần điều chỉnh cho mắt trở lại bình thường. Đây cũng là biện pháp được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất. trong những trường hợp đặc biệt như lác mắt, đục thủy tinh thể bẩm sinh, sụp mí mắt… bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật giúp mắt trở lại bình thường.

3. Chữa nhược thị ở đâu tốt?

Nếu phát hiện trẻ có những dấu hiệu của nhược thị bạn hãy nên sớm đưa trẻ đến những bệnh viện mắt uy tín để thăm khám và đưa ra hướng điều trị tốt nhất.
Bệnh viện mắt Phương Nam sẽ là nơi đáng tin cậy giúp bạn phát hiện và chữa trị nhược mắt tốt nhất. với đội ngũ các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa mắt đầu ngành phía Nam đã tâm huyết thành lập nhằm góp phần mang đến bệnh nhân những phương pháp điều trị mắt bằng kỹ thuật cao hiện đại.
chua-nhuoc-thi-o-dau-tot-4
Bệnh viện mắt Phương Nam, với đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị hiện đại là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 

Tại đây, bạn sẽ tìm ra nguyên nhân chính xác nhất của bệnh nhược thị cũng như có hướng điều trị đúng đắn nhất. điểm đặc biệt bệnh viện có tổ chức các dịch vụ như: khám cho bệnh nhân VIP, chọn bác sĩ khám và phẫu thuật theo yêu cầu. Các dịch vụ khám và điều trị về mắt được thực hiện trong ngày, giảm thời gian chờ đợi và tạo sự thoải mái cao nhất cho bệnh nhân khi điều trị.

Nhược thị ở trẻ nhỏ rất khó phát hiện, do trẻ thích nghi với việc thị lực kém phát triển. Nhưng giai đoạn này lại là giai đoạn quan trọng để chữa trị nhược thị. Vì vậy hãy đưa trẻ khám mắt định kì 6 tháng một lần khi trẻ bắt đầu đi học. Bệnh viện mắt Phương Nam sẽ đồng hành cùng bạn bảo vệ đôi mắt cho trẻ em.

 

 

BỆNH VIỆN MẮT KỸ THUẬT CAO PHƯƠNG NAM

Địa chỉ: 360 Điện Biên Phủ P11-Q10-TP.HCM (đối diện BV Bình Dân)

Điện thoại: (08) 544 56360 – Fax: (08) 544 56363

Hotline tư vấn Phaco & Lasik: 0979 79 72 79

E-mail: info@benhvienmatphuongnam.com

Website: www.benhvienmatphuongnam.com

Chia sẻ

Kiến thức liên quan