Kiến thức

Đục thủy tinh thể có chữa được không khi đã quá nặng

Bệnh đục thủy tinh thể mang đến người bệnh những phiền toái như: nhìn đồ vật bị mờ đi, màu sắc nhạt nhòa và nhìn một thành hai hay nhiều hình. Đối với người lớn tuổi, bệnh gây cản trở rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Vậy bệnh đục thủy tinh thể có chữa được không? Hãy cùng Bệnh viện Mắt Phương Nam tìm hiểu nhé.

duc-thuy-tinh-the-co-chua-duoc-khong-1
Bệnh đục thủy tinh thể

Nguyên nhân gây bệnh đục thủy tinh thể

Muốn biết bệnh có chữa được không, trước tiên phải tìm hiểu từ nguyên nhân bệnh.

Đục thủy tinh thể là trường hợp protein tập trung thành đám trước võng mạc, khiến ánh sáng bị tán xạ, tạo ra vùng mờ đục trong thủy tinh thể. Do đó, khi mắc bệnh này, chúng ta nhìn mọi sự vật xung quanh mờ đi, thậm chí nhìn một thành hai.

Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn Bệnh đục thủy tinh thể là gì? Bệnh đục thủy tinh thể có nguy hiểm không?

duc-thuy-tinh-the-co-chua-duoc-khong-2
Trên 80% người mắc bệnh đục thủy tinh thể là người có độ tuổi trên 50

 

Mặc dù các nhà khoa học không chứng minh được nguyên nhân dẫn đến bệnh. Tuy nhiên bệnh thường xuất hiện ở người lớn tuổi, những người mắc bệnh tiểu đường, người dùng thuốc steroid kéo dài, hoặc bị chấn thương ở mắt. Ngoài ra cũng có những trường hợp bị bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh.

Đục thủy tinh thể có chữa được không?

Nếu không điều trị sớm, bệnh sẽ chuyển nặng và có khả năng làm người bệnh bị mù hoàn toàn. Nhưng người bệnh không nên quá hoang mang vì căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa trị tận gốc và an toàn bằng nhiều cách, tùy thuộc vào từng mức độ bệnh.

Có 2 cách chính để chữa trị: phẫu thuật và không phẫu thuật. Và cả hai phương pháp này đều đã được chứng minh mang đến hiệu quả điều trị cao, an toàn, không đau đớn và tận gốc.

Đó là lý do, khi bị bệnh, chúng ta nên đi khám để có biện pháp điều trị. Bởi phát hiện và điều trị bệnh sớm, bạn sẽ không phải trải qua phẫu thuật mà bệnh vẫn thuyên giảm.

 

duc-thuy-tinh-the-co-chua-duoc-khong-3
Dùng kính lúp trị đục thủy tinh thể dạng nhẹ

 

Về phương pháp điều trị bệnh không phẫu thuật như: đeo kính, dùng kính lúp hoặc chiếu sáng tốt khi làm việc, chỉ phù hợp với người bị đục thủy tinh thể ở dạng nhẹ và thường là ở giai đoạn đầu của bệnh.Trong thời gian này, người bị đục thủy thể có thể dùng bổ trợ các loại thuốc bổ sung dưỡng chất cho thị lực.

Bệnh có thể chữa được không khi đã quá nặng?

Đối với trường hợp đục thủy tinh thể quá nặng thì có chữa được không, thì tất cả chúng ta đều có thể an tâm với phương pháp phẫu thuật. Hiện nay phẫu thuật lấy thủy tinh thể là một trong những loại phẫu thuật phổ biến nhất của chuyên khoa Mắt.

Và đây cũng là một trong những phẫu thuật an toàn nhất và mang lại kết quả rất tốt. Với kỹ thuật tiên tiến và trang thiết bị hiện đại như tại Bệnh viện Mắt Phương Nam, có 90% trường hợp sau phẫu thuật lấy thủy tinh thể cho kết quả thị lực tốt.

 

duc-thuy-tinh-the-co-chua-duoc-khong-4
Phẫu thuật lấy thủy tinh thể là một trong những loại phẫu thuật phổ biến nhất

 

Song để biết tình trạng bệnh của bệnh nhân ở mức độ nào và áp dụng cách điều trị phẫu thuật hay không phẫu thuật. Bệnh nhân hãy đến thăm, khám mắt tại các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa mắt để được xác định đúng bệnh, cũng như mức độ bệnh.

Đồng thời, hãy nghĩ đến việc phòng ngừa lão hóa mắt cho chính mình và người thân bằng các thói quen sống lành mạnh cũng như khám mắt định kỳ 6 tháng/1 lần bạn nhé! Tất cả vì sự tuyệt vời mà chỉ đôi mắt mang đến cho bạn.

 

 

BỆNH VIỆN MẮT KỸ THUẬT CAO PHƯƠNG NAM

Địa chỉ: 360 Điện Biên Phủ P11-Q10-TP.HCM (đối diện BV Bình Dân)

Điện thoại: (08) 544 56360 – Fax: (08) 544 56363

Hotline tư vấn Phaco & Lasik: 0979 79 72 79

E-mail: info@benhvienmatphuongnam.com

Website: www.benhvienmatphuongnam.com

Chia sẻ

Kiến thức liên quan